10 BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ CÂY THÔNG NOEL CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

cây thông noel

Cây thông noel là một hình ảnh khá quen thuộc đối với chúng ta vào mỗi dịp giáng sinh. Hình ảnh cây thông cũng giống như hoa mai, hoa đào ngày tết, nó không thể thiếu ở mỗi nhà.

Vào dịp noel thì cây thông sẽ được trang trí với nhiều đồ vật lên trên đấy để làm nó thật rực rỡ và hào nhoáng. Người ta thường gắng những họa tiết làm bằng giấy, bằng kẽm lên trên đấy, đôi khi là những chiếc chuông, nơ bằng nhựa mini dạng handmade làm cây thông thêm sặc sỡ.

Vậy cây thông có tên tiếng anh là gì, và đằng sau nó chứa đựng những bí mật gì? Bài viết này sẽ giải dáp cùng bạn, 10 bí mật về nó nhé.

  1. Cây thông đầu tiên trên thế giới được làm từ lông ngỗng: Hẳn bạn sẽ bất ngờ về điều này, vì thời điểm bắt đầu có lễ noel, người ta không tìm được ra một loại cây nào cả, và chính những người Đức, họ đã sử dụng những chiếc lông ngỗng để kết thành một cái cây và làm cho nó trở nên lung linh, xinh đẹp hơn. Về sau này thì người ta mới chính thức sử dụng cây thông để thay thế.
  2. Những cây thông luôn được trang trí bởi những thứ ánh sáng lấp lánh, vậy bạn có thắc mắc vào cái thời chưa có điện thì người ta đã dùng gì để thắp sáng cây thông không? Đó là những cây đèn cầy. Người ta đã dùng đèn cầy để lên cây thông và thắp sáng trong nhiều giờ. Chính vì thế, những cây thông sau đó đều không thể sử dụng được trở lại mà nó chỉ được dùng để làm hàng rào, củi đun. Nguyên nhân là do chúng đã bị chết dưới sáp của đèn cây mang lại.
  3. Có một sự thật mà bạn sẽ bất ngờ về cây thông, đó là nó có thể sống được ở nhiệt độ cực thắp, xuống dưới -196 độ C. Bạn có thấy điều đó là kinh khủng không, những chú gấu Bắc Cực hay những chú Chim cánh cụt tưởng đâu là sinh vật chịu lạnh giỏi nhất thế giới rồi, nhưng không ngờ lại có loại sinh vật còn chịu lạnh tốt hơn vậy.
  4. Gần đây theo một số nghiên cứu của đại học New York của Mỹ thì cây thông có thể giết người bởi hội chứng “cây thông noel” của mình. Nghe thật hoang đường, nhưng hội chứng này gây nhiều cản trợ cho sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể và đặc biệt là gây viêm phổi. Đồng thời cũng trong nghiên cứu này, người ta phát hiện trên cây thông có chứa một số loại nấm độc có khả năng gây ra dị ứng cho nhiều người. Với thông tin này thì bạn nên cẩn thận đừng tiếp xúc quá nhiều vào những cây thông nhé.
  5. Thêm một bí mật nữa về cây thông trong dịp noel nữa mà chắc hẳn bạn sẽ tròn xoe đôi mắt vì ngạc nhiên đấy. Mỗi năm trên thị trường xe tiêu thụ khoảng 36 triệu cây thông với đủ các mức giá, từ giá cao cho đến giá rẻ tha hồ mà chọn lựa. Và một cây thông sau khi sử dụng thì phải mất từ 6-7 năm tái tạo thì mới có thể sử dụng lại được.
  6. Bạn có biết cây thông cao nhất thế giới đã đạt được chiều cao bao nhiêu không? Theo như phát hiện gần đây nhất thì chiều cao 115 là chiều cao mà một cây thông tại khu vực gần biển tại nước Mỹ đạt được. Nó đã phá đi kỉ luật cây thông cao nhất thế giới trước đó đạt 99,7m. Cây thông này được phát hiện tại rừng Oregon của Mỹ.
  7. Mỗi năm sẽ có một cây thông tuyệt đẹp được chuyển từ Na uy sang nước Anh. Được biết trong thế chiến thứ II thì nước Anh đã giúp đỡ cho Na uy rất nhiều, chính vì thế, để đáp trả ân nghĩa này mà mỗi năm Na uy đều gửi tặng sang Anh một cây thông như một lời cảm tạ chân thành.
  8. 000 là số bọ và côn trùng sống trên cây thông. Bạn có thấy nó quá kinh khủng với con số này không. Được biết, cây thông không chỉ là một loại sinh vật sống trong tự nhiên, mà nó còn là môi trường để tạo ra một quần thể sinh thái cho những loại sâu bọ, côn trùng sinh sống. Ngoài ra, nó còn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc thụ phấn cho thực vật.
  9. Có một loại động vật luôn được tìm thấy trên cây thông đó là loài nhện tarantula tại vùng phía nam Siberia. Ở nơi nào có cây thông thì đều có sự xuất hiện của nó như hình với bóng. Loài nhện này khá nhỏ bé, nó chỉ đạt được kích thước 0,25cm và chúng rất khó để bắt giữ. Ngoài nó, nó được xếp vào loại động vật có khả năng tuyệt chủng cao.
  10. Giáng sinh có từ thời điểm chúa Giê – Su sinh ra đời nên nhiều người lầm tưởng rằng, cây thông xuất hiện từ khi đó. Nhưng thực tế cho biết rằng, từ trước đó người ta đã biết sử dụng cây xanh trang trí để ăn mừng cho mùa đông rồi. Đối với con người, cây thông là biểu tượng của sự sống, sự sinh sôi nảy nở. Cùng với đó, với khả năng tồn tại được trong điều kiện khắc nghiệt, nên cây thông còn là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trên đây là những bí mật về cây thông noel mà có thể bạn không biết. Hy vọng là những thông tin này đã giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sẽ có một mùa giáng sinh an lành.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *