10 ngân hàng hàng đầu việt nam hiện nay

10 ngân hàng hàng đầu việt nam hiện nay

Vào ngày 26/6/2017 thì tổng công ty Báo cáo đánh giá Việt Nam đã đưa ra công bố về top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam.

Mỗi năm, đơn vị này đều đưa ra những đánh giá và công bố, đồng thời nó cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm từ giới tài chính – ngân hàng. Ngoài top 10 được công bố thì còn một số cái tên cũng khá nổi bật như: VIB, sacombak, TPbank,…

Tiêu chí đánh giá

Để đưa ra được top 10 những ngân hàng được cho là hàng đầu tại Việt Nam thì nó phải được hình thành trên những đánh giá khách quan và khoa học.

Việc công bố đó được dựa trên đánh giá từ các phương tiện truyền thông, về các uy tín của ngân hàng và dưới góc nhìn của khách hàng nhìn về họ.

Các tiêu chí để đánh giá dựa vào 3 tiêu chí cơ bản sau đây:

  • Năng lực và hiểu quả tài chính: Việc kiểm tra này thông qua báo cáo tài chính kiểm toán của năm gần nhất bao gồm tổng doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận sau thuế, tỷ lệ nợ xấu, hiệu quả sử dụng vốn,…
  • Uy tín truyền thông: Việc đánh giá này sẽ thông quá Media coding, phần mềm này sẽ mã hóa các bài viết từ truyền thông viết về ngân hàng đó.
  • Khách hàng: Công việc này không đơn giản, nhưng nó chiếm phần điểm lớn hơn để đánh giá về độ uy tín của một ngân hàng. Sẽ có bộ phận sẽ tiến hành kháo sát, phỏng vấn đối với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng. Đưa ra những mức độ hài lòng, khả năng nhận biết, hành vi sử dụng của họ, từ đó đưa ra những số liệu cụ thể để đánh giá.
  • Ngoài ra, còn có cả sự dụng khảo sát định tính đối với các chuyên gia, những người có những kiến thúc chuyên môn cao, có khả năng nhìn bao quát thị trường để đưa ra những đánh giá khách quan nhất có thể.

Từ những đánh giá trên, người ta đã đưa ra đường top 10 những ngân hàng được cho là uy tín nhất. Những cái tên bên dưới đều là những ngân hàng có năng lực tài chính ổn định, độ uy tín vào và tiềm năng phát triển ở tương lai cũng khá vững mạnh.

Một số ngân hàng như VIB, TPbank, VPbank,… chưa được nhắc đến trong danh sách này. Và ngân hàng ACB đang đứng vị trí thứ 4.

Tiêu chí đánh giá

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín Việt Nam năm 2017, tháng 6/2017

Các thang điểm được quy đổi đối với top 10 ngân hàng uy tín Việt Nam

Các thang điểm được quy đổi đối với top 10 ngân hàng uy tín Việt Nam

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín Việt Nam năm 2017, tháng 6/2017

Theo như mục tiêu của ngân hàng nhà nước đề ra trước đó, là các ngân hàng phải đưa tỷ lệ nợ xấu về mức dưới 3%. Và theo như dữ liệu thống kê tài chính, thì trong top 10 kể trên thì phần nợ xấu đều nằm dưới mực 3%, đạt mục tiêu đề ra, tính đến quý 1 năm 2017.

Bên cạnh đó, những thông kê từ năm 2016 thì các ngân hàng, tổ chức tín dụng đã xử lý trong khoảng 95.000 tỷ động nợ xấu. Cụ thể như, 52,6% giá trị nợ xấu được xử lý qua việc thu hồi nợ, bán tài sản; 26,6% là qua nguồng dự phòng và bán nợ cho công ty Quản lý tài sản VAMC chiếm 12%.

Với những thống kê này cho thấy, các ngân hàng đang cố gắng nổ lực để có thể thu hồi và giải quyết các vấn đề nợ xấu.

Đó là những con số nợ xấu do các thông kê đưa ra, tuy nhiên, đó chưa phải là con số chính xác.

Được biết, trong thực tế thì con số nợ xấu còn nhiều hơn như vậy, việc giải quyết nợ xấu không phải là một công việc đơn giản.

Chính vì vậy, các ngân hàng cũng như cơ quan chức năng cần có những biện pháp cứng rắn, hiệu quả để có thể giải quyết dứt điểm các vấn đề nợ xấu. Đặc biệt là cần đi kèm với mục tiêu tăng trưởng tín dụng để thị trường tài chính ngày càng phát triển đi lên.

Sự trải nghiệm thực tế được các ngân hàng đánh giá khá cao

Việc đánh giá độ uy tín của một ngân hàng giờ đây không phải chỉ do một vài cá nhân tổ chức lên tiếng mà phải do chính những khách hàng của ngân hàng đó đưa ra đánh giá.

Kết quả khảo sát về các ngân hàng thương mại tại Việt Nam trong thời gian những năm gần đây cho thấy, có 3 yếu tố rất lớn, ảnh hưởng đến độ uy tín của một ngân hàng:

  • Chất lượng dịch vụ, sản phẩm cung cấp dưới sự đánh giá của khách hàng (90,9%)
  • Đánh giá độ uy tín thông qua các kênh truyền thông đại chúng (63,6%)
  • Và cái cuối cùng là thông qua kết quả hoạt động kinh doanh (57,1%)

Sự trải nghiệm thực tế được các ngân hàng đánh giá khá cao

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín Việt Nam năm 2017, tháng 6/2017

Từ những số liệu trên ta thấy, các ngân hàng ngày nay rất chú trọng đến khách hàng của mình, đặc biệt là những sự trải nghiệm của họ đối với sản phẩm dịch vụ.

Trên đây là top những ngân hàng uy tín được Vietnam Report thống kê và công bố vào tháng 6 năm 2017.

Hiện nay, ngoài những ngân hàng được kể trên thì một các ngân hàng khác cũng đang cố gắng vươn lên để thể hiện mình và được nhiều người tin dùng như VIB, Sacombank, TPbank,… Bạn có thể sử dụng được rất nhiều dịch vụ tại đây mà không sợ mất quá nhiều thời gian của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *