Bí mật bản đồ vệ tinh google maps

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin đang tiếp cận mạnh mẽ tới tay người tiêu dùng, thời đại mà internet bùng nổ.

Mọi người vẫn thường đùa “cái gì không biết thì tra google”, đùa nhưng thật. Google là trang thông tin tìm kiếm lớn nhất hiện nay mà mọi người đều có thể tiếp cận được.

Miễn là thiết bị điện tử của bạn có kết nối với internet. Từ các chức năng cơ bản: tìm kiếm thông tin, hình ảnh, translate ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Thậm chí cả việc chỉ đường, hướng dẫn cách đi ngắn nhất cũng được google cung cấp cho người dùng thông qua ứng dụng bản đồ vệ tinh google maps.

Mỗi ngày, chúng ta đều ít nhất là vài lần tiếp xúc với google, chúng ta không thể phủ nhận sự hữu ích và tiện lợi mà trang tìm kiếm này mang lại cho con người.

Nó kéo gần khoảng cách giữa người với người lại, kể cả việc trao đổi thông tin, trò chuyện hay thậm chí là mua bán đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xuất hiện trên internet được hơn một thập kỉ qua, đã từng được biết bao nhiêu người trên thế giới này sử dụng như là công cụ chỉ đường tiện lợi nhất, là người bạn đồng hành trong mỗi chuyến phiêu lưu.

Google maps mang trong mình nhiều bí mật mà không phải là ai cũng biết. từ việc nó tiếp cận lượng thông tin đó như thế nào? Các vị trí, các biển báo, ngôi nhà, làng mạc,…

Bằng cách nào đó là google maps có thể thông tin tới chúng ta chỉ sau một cú click chuột? làm cách nào? Và vận hành như thế nào?… đó là điều mà ai cũng tò mò muốn biết. hãy đọc những thông tin dưới đây nhé, để phẩn nào tìm ra được lời giải cho riêng mình.

Chức năng của google maps

Chức năng của google maps

Đầu tiên, hay bàn một chút đến chức năng chính của ứng dụng tiện lợi này.

Google maps chịu trách nhiệm mang những thông tin offline lên internet, để cho mọi người khi truy cập online có thể nhìn thấy được, tìm thấy được dù ở bất cứ vị trí nào trên thế giới.

Những biển đồ giao thông, làng mạc, những con đường mới, những vị trí mới, vv… để chỉ đường cho mọi người, thì google maps phải làm sao cho mọi người có thể nhìn thấy được những vị trí đó, dù không sinh sống hay hiện diện chính xác tại điểm đó.

Dữ liệu của google maps

Dữ liệu của google maps

Bạn có biết, với lượng thông tin khủng khiếp như vậy trên google maps mỗi ngày, vậy thì google maps này đã đi tìm kiếm và “nhặt nhạnh” nguồn thông tin đó như thế nào không?

Bạn sẽ ngạc nhiên hơn nếu biết một thông tin quan trọng không kém, những dữ liệu thông tin trên google maps không có thông tin nào là cũ quá 3 năm.

Điều đó nghĩa là gì: nghĩa là lượng thông tin, tin tức, các vị trí, các tuyến đường được cập nhật liên tục, ngya cả những thay đổi cũng được cập nhật kịp thời để thông tin đến chúng ta. Vậy, làm thế nào goggle có được lượng dữ liệu đó?

Thực ra, để làm được điều này, google maps hợp tác với rất nhiều đối tác khác nhau trong khuôn khở BMPP: chương trình đối tác bản đồ cơ sở.

Và dĩ nhiên, các đối tác này cung cấp cho google nhiều thông tin hữu ích, từ sự thay đổi các tuyến đường ray, đường biển, và nhiều tin tức hữu ích khác mà chúng ta có thể thấy.

Cách thức xử lý dữ liệu?

Cách thức xử lý dữ liệu?

Với lượng thông tin, dữ liệu khổng lồ được gửi về từ các đối tác ở khắp nơi, vậy làm thế nào để Google Maps có thể chọn lọc và xử lý được để đưa lên thành những thông tin hữu ích cho người dùng tiếp cận?

Thực ra, google đã xử dụng những thuật toán phức tạp và bí mật để có thể sàng lọc dữ liệu, lọc ra và so sánh để chọn những thông tin chính xác nhất, cung cấp cho người dùng hằng ngày.

Đường phố 360 độ – Street View

Đường phố 360 độ - Street View

Google Street View là một ứng dụng khá hay và thú vị của google. ứng dụng cho phép người dùng có thể xem được hình ảnh 360 độ của mọi góc phố trên bản đồ, đem đến cho người ùng những hình ảnh sống động và trải nghiệm thú vị khác.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có khả năng đọc được biển giao thông, tên công ty, doanh nghiệp và nhiều thông tin khác nữa.

Bản đồ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh

Google đã kết hợp cơ chế bản đồ vệ tinh với google earth, hco phép người dùng xem được những ảnh chụp nóc nhà, ảnh chụp 3D, ảnh vệ tinh với độ phân giải cao tại một khu vực cụ thể.

Các thay đổi về địa chất trên Trái Đất cũng được các đối tác cập nhật kịp thời, cung cấp cho người dùng tin tức mới nhất.

Thông tin vị trí

Thông tin vị trí

Khi bạn đang đi trên đường, bạn sẽ không biết được chính xác khu vực phía trước có an toàn hay không, có kẹt xe hay không, thì ứng dụng này đáp ứng được điều đó.

Bằng cách nào đó, nó thông báo đến cho bạn làn được bị chặn, và đưa ra một đề nghị thay thế hiệu quả khác.

Đến nay thì vẫn chưa có nhiều nghiên cứu chỉ ra được cách thức hoạt động của ứng dụng này. Tuy nhiên, đây là một trong những ứng dụng rất quan trọng.

Cộng tác với google maps

Cộng tác với google maps

Bạn biết đấy, mỗi ngày đều có rất nhiều thay đổi xảy ra xung quanh chúng ta, các tuyến đường, các tòa nhà, các ngã rẽ, các con đường.

Vậy nên vào năm 2008, một ứng dụng có tên Google Map Maker, cho phép mọi người dùng đều có thể trở thành “đối tác” của google.

Cụ thể là mọi người có thể điều chỉnh, cập nhật thông tin vị trí ở những nơi mình sinh sống, những thay đổi nhỏ hay lớn đều trở thành những thông tin quan trọng cho người khác.

Bạn thấy đấy, dù đã xuất hiện rất lâu rồi, nhưng cũng có những điều bí mật của google maps mà chúng ta chưa hẳn đã biết cả đâu. Nhưng thật không thể phủ nhận giá trị của ứng dụng này.

Dù bạn ở bất kì nơi đâu, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng hay Tp HCM, bất kì nơi đâu ở thế giới, nếu như có thể truy cập internet, bạn đều có thể xem thông tin bản đồ được.

Google maps có lẽ sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai với nhiều cải tiến đáng kể hữu ích cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *