Cách đánh số trang trong word 2010

Word là một trong những công cụ soạn thảo văn bản mạnh nhất trong tin học văn phòng. Chính vì vậy mà việc hiểu biết và có kiến thức về word là một trong những điều quan trọng.

Và khi soạn thảo văn bản, việc đánh số trang trong word 2010 là thao tác cơ bản và cần thiết nhất, hãy tìm hiểu qua những bước tôi giới thiệu sau đây để có kiến thức đầy đủ nhất các bạn nhé!..

Các bước đánh số trang trong word 2010

Các bước đánh số trang trong word 2010

Với mỗi phiên bản word khác nhau, ta lại có một số thao tác và thủ thuật khác nhau. Ở đây tôi xin giới thiệu đến những thao tác trong word 2010.

Bước 1: Tại giao diện word 2010, bạn click chuột vào tab insert trên than Ribbon, sau đó chuyển tới vùng thiết lập Header & Footer. Trong đây sẽ có 3 mục cho bạn chọn: Header, Footer và page number. Tại đây bạn hãy tích chọn vào page number.

Bước 2: Sau khi hoàn thành các thao tác trong bước 1, bạn sẽ thấy có một số tùy chọn cho việc đánh số trang được chia làm 2 dạng: cách đánh số trang ở hearder và cách đánh số trang ở footer:

  • Top of page chèn số trang ở trên đầu
  • Bottom of page chèn số trang ở dưới cùng trang giấy
  • page margins: chèn số trang ở vị trí góc trái, góc phải, góc trên và góc dưới
  • Current possition : chèn số trang có kèm theo các tùy chọn
  • Format page numbers : điều chỉnh lại số trang theo ý muốn của mình
  • Remove page numbers: xóa bỏ tất cả các định dạng đánh số trang

Ở mỗi kiểu chèn số trang trên word 2010, bạn sẽ được chọn vị trí cho những kiểu chèn trang. Chẳng hạn như khi chèn số thứ tự trang ở đầu trang Top of page, bạn có thể chọn ở vị trí cạnh phải trang, cạnh trái trang hoặc ở chính giữa trang.

Bước 3: Khi bạn đã chọn vị trí muốn đánh số trang thích hợp, chỉ cần tích chọn vào đó, ngay lập tức số trang sẽ tự động điền vào từng trang trong tài liệu, với đúng vị trí mà người dụng đã chọn.

Số trang sẽ được nhảy tự động từ 1 đến số * theo một tiêu chuẩn giống nhau.

Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy tìm đến hộp thoại Format page numbers trong mục Header & Footer.

Bước 5: khi đã xuất hiện hộp thoại page number Format. Tại đây người dùng sẽ có thêm một số tùy chọn khác để đánh số trang.

Tại Number format có thể lựa chọn kiểu đánh số trang, có thể theo số,  đánh số trang theo kiểu số la mã hoặc có cách đánh số trang i trong word 2010.

Phần page numbering tùy chọn Start at sẽ là số trang muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Chúng ta có thể nhập số tùy theo mục đích.

Tùy chọn Incude chapter number để đánh số trang đính kèm số chương. Continue from previous section số trang tiếp nối với tài liệu trước đó. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại những thay đổi này.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành hết tất cả công việc ở bước 5, để tắt dòng hearder hoặc footer ở trong tài liệu, click chuột vào close header and footer là được bạn nhé !

Bước 7: nếu như có một lần, lỡ đánh số trang nhưng lại không theo ý muốn của mình, không sao vì word 2010 sẽ giúp bạn xóa thao tác ấy đi dễ dàng.

Bạn chỉ cần click vào page number rồi chọn Remove page number. Thao tác này sẽ giúp xóa số trang tự động đánh trên word 2010.

Những tiện ích khi sử dụng việc đánh số trang trong word 2010

Những tiện ích khi sử dụng việc đánh số trang trong word 2010

Đánh số trang không chỉ đơn thuần là một thao tác, mà công việc này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian của dân văn phòng.

Chỉ việc nhìn vào số trang đã đánh, bạn có thể biết được đoạn văn bản của mình có độ dài tổng cộng là bao nhiêu. Khi phần tài liệu của bạn quá nhiều và không thể kiểm soát thì đánh số trang đặc biệt quan trọng, giúp cho công việc nắm bắt và kiểm tra dễ dàng hơn.

Ngoài ra, đánh số trang cũng góp phần tạo nên những mục lục tự động. Với những văn bản dài hàng chục, hàng trăm trang, lượng thông tin phân bổ không đồng đều ở từng vị trí.

Với việc đánh số trang, bạn sẽ biết được thông tin mình cần tìm đang ở nằm ở vị trí nào? Dài hay ngắn? ….

Tiếp theo nữa, đánh số trang cũng góp phần không nhỏ vào việc tạo nên tính thẩm mỹ của đoạn văn bản. Sẽ hoàn hảo hơn nếu trên một văn bản ấy, số trang được căn chỉnh thật hợp lý và đẹp, nhìn vào ấy sẽ không còn cảm giác trống trải và đoạn văn bản được trau chuốt hơn.

Trên đây là bài hướng dẫn đánh số trang trong word 2010 cùng với những tiện ích đạt được khi bạn sử dụng thao tác này. Nhìn chung cách điền số trang trong word 2010 thực hiện cũng tương tự như những phiên bản word khác.

Số trang sẽ tự động được điền ở từng trang và người dùng có thể lựa chọn thêm một số tùy chọn khách cho việc đánh số trang như kiểu số trang, có thể là số, chữ, hay những chữ số la mã, ….

Tôi tin những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn bổ sung được phần nào về tin học của bạn! Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *