Đồng hồ giờ thế giới là loại đồng hồ gì ?

Đồng hồ giờ thế giới là gì?

Từ xa xưa người ta đã cho rằng thời gian là vàng là bạc và thời gian là thứ quyền lực nhất thế giới này.

Bạn có thể có được tất cả nhưng bạn cũng có thể mất hết tất cả chỉ bởi thời gian. Mỗi giây phút trôi qua là mỗi giây phút bạn già đi và bạn cũng không thể níu kéo để quay lại.

Và có một thứ giúp bạn biết được bạn đang ở thời điểm nào trong ngày đó chính là chiếc đồng hồ. Chiếc đồng hồ ngày cưa chỉ đơn giản là một phụ kiện hỗ trợ xem giờ, nhưng ngày nay ngoài công dụng đó nó còn là một món đồ trang sức giúp thể hiện vẻ đẹp cũng như đẳng cấp của những người dùng.

Và xã hội ngày càng phát triển dẫn đến những chiếc đồng hồ cũng từ đó phát triển lên theo.

Đối với những người thường xuyên đi công tác hoặc du lịch ở các nơi trên thế giới, thì điều họ cần là một chiếc đồng hồ giờ thế giới để dù là ở Úc, Anh, Đức, Nga hay Nhật Bản thì họ cũng sẽ có được một số giờ chính xác.

Bài viết này sẽ giới thiệu các bạn biết về loại đồng hồ này.

Đồng hồ giờ thế giới là gì?

Đồng hồ giờ thế giới là gì?

Bây giờ bạn hãy tưởng tượng bạn đang ở Texas và trên tay có chiếc đồng hồ bình thường thì thật bất tiện đúng không nào? Bạn sẽ thật khó để biết chính xác giờ giấc ở đây.

Chính vì thế người ta đã chế tạo ra chiếc đồng hồ có thể điều chỉnh giờ ở bất kì đâu trên thế giới.

Đồng hồ giờ thế giới là loại đồng hồ được kết hợp với tính năng cung cấp múi giờ trên thế giới theo chuẩn GMT.

Ngoài việc sử dụng múi giờ ở địa phương bạn sống thì còn được mở ra múi giờ thứ hai để bạn có thể dễ dàng tìm thấy thời gian chính xác tại thành phố mà bạn đang đến.

Chức năng này hoạt động dựa vào sự kết hợp giữa vòng xoay/niềm xoay với kim giờ và tất cả được thiết kế một cách tinh tế dưới lớp kính đồng hồ.

Đối với loại đồng hồ xem giờ trên thế giới này thì có bốn loại chính là loai tổng hợp, loại vòng xoay, niềm xoay và loại chức năng giờ trên thế giới.

Nhưng loại được sử dụng phổ biến nhất là loại niềm xoay, vòng xoay. Bài viết này sẽ tập trung vào hai loại này để bạn có thể dễ hình dung.

Cách sử dụng đồng hồ bằng niềng xoay

Cách sử dụng đồng hồ bằng niềng xoay

Loại đồng hồ này được thiết kế niềng xoay xác nằm dưới lớp kính trong cùng vòng 24 giờ nằm xác bên trong niềng xoay.

Các bạn cũng biết, loại đồng hồ đeo tay thì mặt đồng hồ cũng hạn chế về mặt diện tích nên niềng xoay chỉ đủ để ghi chữ viết tắt của 23 thành phố và thêm vào đó là múi giờ 0 (GMT)

Cách để chỉnh giờ bằng niềng xoay:

Bước 1: Bạn cần tìm hiểu xem thời gian chính xác ở thành phố bạn nên đến, điều này rất quan trọng nè, nếu không biết chính xác thì sẽ khó khăn cho bạn.

Bước 2: Chuyển đổi thời gian trên đồng hồ của bạn từ định dạng 12 giờ thành định dạng 24 giờ. Ví dụ như ở 2 giờ sáng tức 2 giờ (2 am) và 2 giờ chiều là 14 giờ (2 pm).

Bước 3: Bạn sẽ dùng tay để xoay niềng trên đồng hồ sao cho tên thành phố được ghi trên đồng hồ trùng với vị trí 14 giờ trên vòng tròn 24 giờ trên đồng hồ của bạn.

Bước 4: Và khi xoay như vậy bạn sẽ để ý thấy rằng, các số trên vòng tròn 24 giờ chính là thời gian của thành phố tương ứng trên đó.

Cách sử dụng đồng hồ bằng vòng xoay

Cách sử dụng đồng hồ bằng vòng xoay

Loại đồng hồ này khác với loại niềm xoay ở chổ là nó không xoay trực tiếp trên vòng mà sẽ xoay gián tiếp thông qua một nút xoay bên ngoài.

Đối với loại này thì lại có hai loại nhỏ là loại có vòng 24 giờ và loại không có vòng 24 giờ. Đối với loại có vòng 24 giờ thì cách sử dụng tương tự với đồng hồ niềng xoay. Bạn sẽ điều chỉnh bằng núm xoay thay vì sẽ dùng tay xoay trực tiếp trên niền.

Cách sử dụng loại đồng hồ vòng xoay không có vòng 24h:

Bước 1: Bạn cũng sẽ phải tìm hiểu về thời gian ở thành phố mà bạn đang ghé đến. Bạn phải biết thời gian chính xác nhé.

Bước 2: Bạn sẽ sử dụng núm xoay sao cho tên thành phố bạn đang chọn trùng với vị trí của kim giờ trên đồng hồ.

Bước 3: Bạn sẽ so sánh vị trí thành phố trên dấu để bạn có thể tìm được giờ tương ứng với nó.

Bước 4: Bạn sẽ chấm ngón tay vào thánh phố nào đó, sau đó dây ngon tay thi theo chiều kim đồng hồ trên mặt kính cho đến khi gặp thành phố AKL – Auckland.

Nếu bạn tìm đén được vị trí của thành phố bạn cần xác định mà vẫn chưa tới thành phố AKL thì thời gian của bạn trễ hơn. Còn ngược lại nếu đã đi qua thì chứng tỏ thời gian của bạn sớm hơn.

Trên đây là những thông tin về loại đồng hồ giờ thế giới đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Hiện nay, dòng đồng hồ này được bán ở khá nhiều nơi, bạn có thể đặt hàng online hoặc đến trực tiếp tại một số cửa hàng để mua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *