Hãy biết buông bỏ để cuộc sống an vui

Trong cuộc sống của mỗi có quá nhiều thứ để nắm giữ. Nếu một người bình thì điều đầu tiên họ muốn nắm giữ đó là thân xác của mình.

Rồi đến của cải tài sản, những mỗi quan hệ và cả những kí ức đã qua. Nó nắm giữ quá nhiều thứ vào người và càng làm cho bản thân thêm nhiều mệt mỏi. Và bài học ở đây là, hãy biết buông bỏ để sống an vui hơn.

Thân, đó là thứ mà có lẽ chúng ta muốn níu giữ nhiều nhất. Từ khi mới sinh ra đến khi trưởng thành, chúng ta luôn muốn cơ thể của mình được lành lặng, luôn giữ nó trong một trạng thái không bị thương tổn.

Chúng ta luôn chấp vào cái thân xác của mình rằng nó sẽ tồn tại mãi mãi. Nhưng chúng ta quên mất rằng, khi mất đi thì thân cũng rã ra chẳng còn để lại bất cứ thứ gì.

Có nhiều người luôn cố gắng đến mức đau khổ để giữ cho cơ thể mình luôn xinh đẹp và trẻ trung. Họ cho rằng điều đó sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng quên mất rằng, chúng ta còn nhiều cái khác để sống và thân xác sẽ bị lão hóa theo thời gian.

Bạn hãy buông bỏ bớt đi những chấp ngã về thân. Đừng cố níu giữ nó mà làm cho tâm mình thêm đau khổ. Nói như vậy không có nghĩa là buông xuôi, và bỏ mặt cơ thể này.

Hãy bảo về cơ thể một cách bình thường nhất, đừng vì sợ thân khổ, thân bị tổn thương mà không dám lăn xã, không dám trải nghiệm vào cuộc đời.

Ông bà ta có câu, phải xã thân thì mới hiểu về sự đời. Vậy bạn hãy buông bớt những ý nghĩ về thân, hãy bớt lại thời gian làm đẹp chăm sóc, mà hãy dành nhiều thời gian cho gia đình, cho cuộc sống để nuôi dưỡng tâm hồn của mình thêm vui hơn.

Nếu một ngày bạn chịu một sự tổn thương ở thân xác, nhưng nó sẽ không đáng sợ bằng việc, tâm hồn của bạn bị tổn thương do những vỏ bọc cơ thể đã mang đến.

Tài sản vật chất. Đây là điều thứ hai mà rất nhiều người muốn nắm giữ. Có những người đến cuối cuộc đời rồi mà vẫn không chịu buông tay.

Họ quên mất rằng, dù có muốn níu giữ nhiều đến đâu thì khi bạn chết đi rồi, thì những vật chất ấy cũng không thể mang theo. Có những câu chuyện với những doanh nhân, họ cứ lao vào kiếm tiền và chạy đua với nhau về tài sản.

Họ kiếm được tiền triệu, rồi tiền trăm triệu, tiền tỷ và thậm chí là trăm tỷ, ngàn tỷ. Khi họ chạy vào cuộc chạy đua vật chất ấy thì họ quên mất đi những giá trị mọc mạc bên cạnh mình.

Khi họ có càng nhiều tiền thì họ lại càng phải cố giữ nó không để nó vụt mất khỏi bàn tay của mình. Ngày hôm nay họ kiếm được một đồng thì ngày mai họ phải kiếm được hai, ba đồng.

Dần dần, họ quên đi gia đình, một bữa cơm cũng thật khó khăn, đến khi nhìn lại, tiền thì rất nhiều mà những thứ quý giá như tình cảm gia đình thì không có.

Bài học cho họ là hãy buông bỏ, đừng cố níu giữ quá nhiều vào trong người của mình. Bạn có thể kiếm được ít tiền hơn, của cải thiếu thốn hơn nhưng nếu bạn sống hạnh phúc khi có một gia đình trọn vẹn, một tình yêu bền vững thì nó đã bù đắp lại đầy đủ những thiếu thốn kia của bạn.

Những mối quan hệ lại là điều đáng nói. Một người quá tham lam khi yêu một lúc cả hai người. Anh ta không biết phải làm sao khi một bên là cô vợ của mình, người đã cùng sống, sinh con và chăm sóc gia đình bao nhiêu năm qua.

Còn một người là cô gái xinh đpẹ trẻ trung, cho anh ta những cảm giác ngọt ngào, mới lạ và thăng hoa trong tình yêu. Nếu bảo chọn lựa một trong hai thì anh ta rất khó chọn lựa và đau khổ trước điều ấy.

Có phải sự níu giữ và tham lam ấy đã làm anh ta đau khổ quá nhiều. Nếu như anh ta an bề với vợ con hiện tại, chúng thủy và đừng cố níu giữ thêm nhiều mối quan hệ khác, thì có lẽ anh ta đã sống rất hạnh phúc.

Rồi đến khi anh ta có cả hai, giờ đến lượt buông xuống thì lại thật sự khó khăn. Nó dày vò và mọi lựa chọn của anh ngay lúc này đều sẽ làm tổn thương đến người khác.

Vậy lời khuyên cho những người như vậy là hãy nhìn vào bản thân, xem bản thân muốn năm giữ điều gì, đừng cố tham lam để nắm lấy tất cả, điều ấy là không thể.

Anh ta nên chấp nhận buông xuống, chấp nhận mất đi một mối quan hệ để giữ mối quan hệ còn lại tốt hơn và không con đau khổ, phân vân khi chọn lựa.

Trong cuộc sống này có qua nhiều thứ để con người ta muốn nắm giữ. Nhưng nếu là một con người thông minh, thì họ sẽ biết đâu là những điều tốt đẹp cho mình.

Những người như vậy, họ sẽ phải hiểu rằng, cằm lên được thì sẽ buông đến được. Ai trong cuộc đời này rồi cũng sẽ đi về đất bằng hai bàn tay trắng mà không thể mang theo bất kì thứ gì cả.

Chính vì thể hãy biết buông bỏ để cảm nhận được những điều tuyệt với xung quanh, để tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống mà không còn bất kì gánh nặng nào bên mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *