HƯỚNG DẪN CÁCH VÀO FACEBOOK KHI BỊ CHẶN

Facebook - ứng dụng hot nhất hiện nay

Nhìn vào cuộc sống hiện đại ngày nay ai cũng biết rằng chúng ta đang sống trong một thời đại của công nghệ. Một thời đại mà có thể nói công nghệ đã phát triển lên đến tột đỉnh.

Với cuộc sống như thế này thì sẽ không lạ lẫm nếu như hầu hết ai trong chúng ta cũng sở hữu trong tay những chiếc điện thoại thông minh để có thể onl facebook bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Thật là tiện lợi phải không nào. Facebook có thể cùng lúc đáp ứng cho chúng ta rất nhiều nhu cầu. Bạn có thể liên lạc với mọi người qua facebook bằng cách nhắn tin hoặc call video mà không mất tiền.

Ngoài ra thì bạn có thể dùng nó để kết bạn và trò chuyện với những người mà bạn chưa từng gặp, có thể là những người ở cách bạn đến nửa vòng trái đất.

Nhưng nếu một ngày nào đó, facebook của bạn bị chặn. Bạn không thể nhắn tin, không thể bình luận,…. Bạn sẽ vui vẻ chấp nhận điều đó, và chờ cho đến khi facebook được mở trở lại chăng?

Chắc chắn là bạn sẽ vô cùng khó chịu vì thấy thiếu đi một cái gì đó rất là quen thuộc. Bởi vì facebook đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi ngày của bạn.

Và bạn sẽ tìm mọi cách để vào được facebook. Vậy làm sao để bạn truy cập vào facebook đây, khi mà bạn đang bị chặn?

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể truy cập vào facebook khi đang bị chặn. chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 3 cách đơn giản và thông dụng sau đây.

Cách truy cập vào facebook khi bị chặn

Cài đặt phần mềm VPN
Cài đặt phần mềm VPN

Có rất nhiều phần mềm cho bạn lựa chọn để có thể lướt facebook tạm thời trong khoảng thời gian mà tài khoản của bạn đang bị chặn. Một trong những phần mềm dễ dàng sử dụng và ít có tác động đến tốc độ của mạng. Đó là phần mềm “UltraSurf”.

 • Bước 1: trước tiên bạn hãy tải phần mềm về cái đã. Truy cập vào đây để tải nhé: UltraSurf
 • Bước 2: sau khi tải về thì giải nén nó ra và mở file “u1603.exe” .
 • Bước 3: lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ. Nếu bạn muốn sử dụng IE hoặc Chrome để truy cập vào facebook thì hãy chọn tương ứng (ứng dụng vào cửa sổ bạn sẽ hiểu thôi) sau khi bạn thực hiện thao tác trên thì “UltraSurf” sẽ tự động mở trình duyệt đó lên và bạn có thể dễ dàng truy cập facebook rồi nhé.
 • Bước 4:khi bạn đã có thể truy cập facebook cách bình thường và không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ này nữa thì hãy tắt giao diện UltraSurf đi nhé (bấm vào “Exit”).

Đổi DNS
Đổi DNS

Là cách đơn giản và dễ dàng nhất. Chỉ cẩn bạn thực hiện đúng các bước sau là có thể truy cập được facebook rồi. (bạn hãy yên tâm vì cách này cũng ít tác động xấu đến chất lượng đường truyền mạng thôi nha)

 • Bước 1: trước tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím “windows+R” để mở hợp thoại “RUN” ra nhé
 • Bước 2: sau khi thực hiện như trên thì bạn sẽ hộp thoại “run” sẽ xuất hiện. Bạn hãy ghi dòng lệnh “ncpa.cpl” rồi nhấn OK để kích hoạt nhé.
 • Bước 3: sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ “network connection”. Cửa sổ này đang hiển thị những mạng mà bạn có thể sư dụng. Ví dụ như bạn đang sử dụng mạng wifi thì hãy click chuột phải vào biểu tượng có chữ wifi sau đó và chọn “properties”.
 • Bước 4: tiếp theo sẽ xuất hiện một cửa sổ mới “Local Area Connection Properties”. Bạn di chuyển chuột đến dòng “Internet Protocol (TCP/IPv4)” rồi click chuột vào đó.
 • Bước 5: tiếp tục xuất hiện một cửa sổ mới, bạn chỉ việc tìm dòng “Use the following DNS server addresses” và tích vào nó.
 • Bước 6: tiếp đến bạn phải thiết lập dãy DNS cho nó.
  Bạn có thể lựa chọn một trong hai dãy DNS như sau để điền vào:
  208-67-222-222
  208-67-220-220
  hay là:
  8-8-8-8
  8-8-4-4
  Mặc dù cách này khá là dễ thực hiện nhưng tỉ lệ thành công thì lại không cao.

Cài các Extension cho trình duyệt

Cài các Extension cho trình duyệt

Đây là cách rất hữu hiệu để vào được facebook bị chặn. khá đơn giản, chỉ cần cài extension vào bản trình duyệt đang sử dụng thì bạn có thể dùng ngay mà không phải mất khá nhiều thời gian.

Hotspot Shield VPN : trước tiên bạn phải truy cập “Hotspot Shield Free VPN Proxy” để cài đặt. Sau khi cài đặt xong bạn đừng quên bật nó nhé (để ý một chút bạn sẽ thấy có chấm tròn màu trắng trong cửa sổ)
Ultrasurf : cũng có thể truy cập vào “UltraSurf Security, Privacy & Unblock VPN” để cài đặt. sau khi cài thì bạn cũng nhớ bật sang chế độ ON để sử dụng nhé.

Betternet VPN: hoặc vào “Unlimited Free VPN – Betternet” để cài đặt và cũng đừng quên kích hoạt để nó hoạt động nhé.

Lưu ý nếu sử dụng cách này thì sẽ làm giảm đi tốc độ mạng. khi bạn có thể truy cập vào facebook cách bình thường thì nên xóa những “extension” này đi để đảm bảo mạng sẽ chạy mượt trở lại.

Qua bài này chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn vào được facebook bị chặn. Đặc biệt là giải quyết được vấn đề cho những người “nghiện facebook”.

Còn những bạn không đến mức nghiện thì có thể sẽ không cần dùng những cách trên, bởi chỉ một thời gian ngắn là facebook của bạn sẽ được mở trở lại.

Và đừng quên là nếu facebook của bạn đã hoạt động lại bình thường thì nên gỡ bỏ hoặc tắt những phần mềm mà bạn đã vừa cài đặt để đảm bảo cho tốc độ của mạng sẽ mượt mà trở lại. Chúc bạn chơi facebook vui vẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *