Hướng dẫn khóa tài khoản Facebook mới nhất

Hướng dẫn khóa tài khoản Facebook mới nhất

Facebook.com là mạng xã hội phổ biến và có mức độ phủ sóng rộng khắp hiện nay. Với số lượng người dùng đăng kí thành viên lên đến 1,5 tỉ tài khoản. facebook ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình so với các mạng xã hội khác.

ngoài tính năng kết nối mọi người, facebook mở ra nhiều cơ hội cho tất cả mọi người, có thể add friend với mọi người dù bạn ở lãnh thổ, quốc gia nào.

Cho phép người dùng có thể đăng tải status, upload hình ảnh, video, thể hiện sự tương tác với nhau thông quan các nút icon emotion như like, thả tim, phẫn nộ, ngạc nhiên, vui vẻ, vv… dưới bài post của người khác, hoặc là chức năng bình luận hoặc share.

ngoài chức năng chính là kết nối mọi người, gần đây hầu hết các cuộc thi đều có phần bình chọn bằng lượt like, share, comment, của mọi người, tạo ra những hot trend phổ biến và có đọ phủ sóng rộng khắp.

Tuy nhiên, không hiếm những trường hợp những người dùng facebook gặp phải những sự cố nho nhỏ, như sự xuất hiện của quảng cáo, spam tin nhắn từ người lạ.

Hay đơn giản hơn, chỉ là muốn thoát khỏi mạng xã hội ảo này một thời gian để tận hưởng cuộc sóng hiện tại, lui về ở ẩn nhưng không hoàn toàn muốn cách lý hay xóa facebook hoàn toàn.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thao tác cách thức để khóa tài khoản facebook tạm thời, tránh những phiền phức đáng có nhé:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook muốn khóa

Hiển nhiên rồi, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản facebook nào bạn muốn khóa lại. Phải vào được nhà rồi mới tính chuyện khóa cửa chứ có đúng không?

Bước 2: Cài đặt

Cài đặt

Tất cả mọi thao tác liên quan đến tài khoản của bạn đều bắt đầu từ mục cài đặt.

Ở góc trên cùng bên phải, có biểu tượng mũi tên ngược, bạn click vào đó, chọn “cài đặt”

Bước 3: Vào mục Bảo mật

Vào mục Bảo mật

Trong mục này, sau khi bạn click vào Cài đặt rồi, sẽ có rất nhiều option hiện ra cho bạn lựa chọn mục nào bạn sẽ tiến hành cài đặt.

Vì bạn cần khóa tài khoản, nên sẽ liên quan đến mục Bảo mật, ở góc gần cuối, có mục “Vô hiệu hóa tài khoản”, hãy click vào phần “Chỉnh sửa” ở góc màn hình bên phải.

Bước 4: Chọn Khóa tài khoản của bạn.

Chọn Khóa tài khoản của bạn.

Sau khi click vào mục Chỉnh sửa, thì facebook sẽ hiểu thị “Khóa tài khoản của bạn”, hãy click chuột vào để chọn ô đó.

Bước 5: Chọn lý do rời khởi facebook

 

 Chọn lý do rời khởi facebook

 

hẳn nhiên là facebook muốn biết lý do tại sao bạn lại từ chối sử dụng mạng xã hội này, lí do bạn lại quay lưng với facebook.

khi này có rất nhiều lý do hiển thị ra gợi ý cho bạn:

Tôi không thấy Facebook hữu ích

Tôi cảm thấy tài khoản của mình bị hack

Tôi đã có một tài khoản facebook khác

Tôi lo ngại về quyền riêng tư

Tôi không cảm thấy an toàn trên facebook

……………………………

Hãy click chọn vào ô: Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại.

Bên dưới sẽ có ô”Vui lòng giải thích thêm”, đó là trường hợp bạn chọn những lý do rời khỏi facebook, bạn có thể chi tiết hơn lý do của mình.

Cụ thể việc bạn cảm thấy không an toàn, hay không bảo mật, những ý kiến này sẽ giúp cho facebook cải thiện tốt hơn cho người dùng.

Sau đó bấm lại mật khẩu set facebook của bạn nếu như được yêu cầu.

Bước 6: Chọn đóng thông báo

Chọn đóng thông báo

Sẽ có bảng gợi ý xuất hiện. Yêu cầu bạn chọn cách đăng xuất thay vì vô hiệu hóa tài khoản.

Nếu bạn chọn “Đăng xuất”, tức nghĩa là bạn sẽ không vô hiệu hóa tài khoản của mình nữa. Thay vào đó, hãy chọn “Đóng” để từ chối yêu cầu đăng xuất.

Bước 7: Chọn thời gian để kích hoạt lại facebookChọn thời gian để kích hoạt lại facebook

Facebook sẽ đưa ra các option cho bạn lựa chọn, về thời gian mà bạn sẽ quay trở lại facebook. Các thời gian lựa chọn lần lượt là 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 4 ngày, 5 ngày, 6 ngày mà tối đa là 7 ngày sau thì bạn sẽ log in lại vào tài khoản facebook của mình.

Vì đây chỉ là vô hiệu hóa tạm thời thôi, nên bạn sẽ chóng trở lại mạng xã hội thôi có đúng không?

Bước 8: Chọn Vô hiệu hóa ngay Chọn Vô hiệu hóa ngay

bảng thông báo xuất hiện 2 lựa chọn cho bạn: Vô hiệu hóa hay hoặc “hủy”

Nếu như bạn còn đang phân vân không biết có nên vô hiệu hóa hay không, hãy chọn “hủy”, thì các thao tác nãy giờ bạn làm sẽ bị xóa hết.

Còn nếu quyết tâm vô hiệu hóa, hãy chọn “Vô hiệu hóa ngay”

Bước 9: Hoàn tất việc khóa facebook tạm thời.

Bảng thông báo chỉ ra rằng Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa. Bây giờ thì bạn hoàn toàn rút ra khỏi mạng xã hội này, nick name của bạn sẽ không còn xuất hiện khi người khác gắn thẻ, hoặc tag tên bạn nữa.

Bước 10: log in trở lại tài khoản facebook

 log in trở lại tài khoản facebook

Bạn hoàn toàn có thể log in trở lại bằng email và pass facebook cũ của bạn. Trong thời gian vô hiệu hóa, nếu như bạn lựa chọn đăng nhập trở lại, thì yêu cầu Vô hiệu hóa tài khoản của bạn sẽ bị hủy.

Mặc dù facebook là mạng xã hội ảo, đôi khi cũng có những rắc rối nho nhỏ gây phiền phức cho bạn.

Nhưng không thể phủ nhận những tiện ích cũng như tính năng kết nối mọi người và tạo ra một vòng tròn mở cho sự kết nối, trao đổi và tương tác. nên bạn có thể vô hiệu hóa, khóa tài khoản facebook tạm thời thôi, và sẽ trở lại để sử dụng chúng thôi nhỉ?

Quan trọng là bạn sử dụng mạng xã hội như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân là được, có đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *