Lịch sử của đồng hồ hublot

Nguồn gốc cái tên đồng hồ Hublot

Đồng hồ giờ đây không còn đơn thuần là thiết bị để thông báo thời gian, mà còn thể hiện sự quý phái đẳng cấp của người có tiền.

Chính vì thế, đồng hồ hiệu đã trở thành “mốt” chơi của giới nhà giàu trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Và một  trong số những chiếc đồng hồ đang được săn đón nhất năm 2017, không gì khác ngoài  Hublot.

Do đâu mà đồng hồ Hublot nhận được sự đón nhận rầm rộ như vậy, lịch sử hình thành Hublot như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Nguồn gốc cái tên đồng hồ Hublot

Nguồn gốc cái tên đồng hồ Hublot

Được sáng lập bởi Carlo Crocco- một nhà làm đồng hồ đầy đam mê. Xuất thân trong một gia đình có truyền thống trong ngành đồng hồ nhưng ông lại có một con đường đi cho riêng mình.

Quá quen với những thói quen của các bậc quý tộc châu Âu, hình ảnh được đi trên những chiếc du thuyền siêu cấp, ngắm gió biển qua ô cửa số “porthole” từ lâu đã in sâu vào trong tâm trí ông.

Chính vì thế vào năm 1976 khi quyết định làm thương hiệu riêng, ông đã quyết định chế tác ra chiếc đồng hồ, lấy cảm hứng từ biểu tượng này, với dáng tròn và các đinh ốc, bản lề được cách điệu đưa lên đồng hồ đeo tay mang phong cách thể thao quý tộc độc đáo có tên là Hublot- trong tiếng pháp có nghĩa là porthole

Những điều đặc biệt về đồng hồ Hublot

Những điều đặc biệt về đồng hồ Hublot

Chiếc đồng hồ Hublot đầu tiên đi cùng với một loại dây đeo chưa từng có trong lịch sử: dây đeo làm bằng cao su thiên nhiên.

Trong khi có rất nhiều chuyên gia cho rằng dây đeo cao su rất không phù hợp nhưng những chiếc đồng hồ Hublot dây cao su lại gặt hái được thành công lớn, đem lại sự thoải mái chưa từng có, đặc biệt là khi đi biển.

Đồng hồ Hublot là sự kết hợp hoàn hảo pha lẫn giữa nét truyền thống và hiện đại, tạo nên một phong cách riêng đẳng cấp riêng với khả năng chịu áp lực nước của đồng hồ Hublot là 165 feet cho một chiếc đồng hồ thông thường và phiên bản lặn biển thì khả năng chịu áp lực nước lên đến 1000 feet

Thời kỳ làm nên thành công vang dội nhất của đồng hồ Hublot là khi được dẫn dắt bởi huyền thoại chiến lược Jean-Claude Biver.

Người đã vực dậy cả ngành đồng hồ đang lụi tàn của Thụy Sĩ sau cuộc khủng hoảng đồng hồ điện tử trong suốt những năm 70s,80s.

Kế thừa và phát triển ý tưởng của Carlo Crocco làm tiền đề để ngài Biver phát triển sâu hơn, tạo nên xương sống cho tất cả các bộ sưu tập đồng hồ Hublot.

Đó chính là nguyên lý Art of Fusion- nghệ thuật kết nối truyền thống chế tác đồng hồ cơ khí để có sự ra đời của Hublot Big bang năm 2005.

Nhờ thiết kế vỏ đồng hồ kiểu sandwich, với nhiều sự kết hợp về màu sắc và chất liệu khác biệt trên cùng một mẫu đồng hồ, từ thép, Resin, Titannium cho tới vàng, Ceramics.

Ngay khi được ra mắt, chiếc đồng hồ đã đạt giải thưởng “Best Design” tại Grand prix d’Horlogerie de Geneve danh giá.

Những phiên bản nối tiếp nhau lần lượt được ra đời: đồng hồ Hublot Big Bang 41mm với phong cách chronograph, big bang 44mm, Bublot Bigger Bang.

Và gần đây nhất là vào năm 2007, Hublot đã cho ra đời một dòng đồng hồ lớn với đường kính lên đến 44mm trong bộ sưu tập của mình, đó là dòng đồng hồ Big bang king.

Giới thượng lưu và những người nổi tiếng vẫn đang chờ đợi hàng ngày, thậm chí là vài tháng với mong muốn sở hữu chiếc đồng hồ Hublot đầy phong cách.

Những tên tuổi tầm cỡ thế giới đã sở hữu đồng hồ Hublot như: Giorgio Armani, Elton John, Candice Bergin, pat Riley, Maradona, Messi, Ronaldo… Vua Carl Gustov của vương quốc Thụy Điển và Hoàng Tử Albert của vương quốc Monaco.

Họ đã nhìn thấy ở Hublot một tiềm năng rất lớn và họ đã rất sáng suốt khi lựa chọn Hublot làm chiếc đồng hồ để đeo trên tay vào những dịp lễ lớn.

Một chiếc đồng hồ Hublot giá bao nhiêu

Một chiếc đồng hồ Hublot giá bao nhiêu

Giá đồng hồ Hublot chính hãng tại Việt Nam được đặt ở mức tốt hơn thị trường Singapore và Thái Lan,… tuy nhiên vẫn ở mức rất cao và chỉ dành cho những người giàu có

Trên thị trường Việt Nam hiện nay tồn tại khá nhiều chủ nhân Hublot. Bởi song song với đồng hồ chính hãng Hublot, đồng hồ fake cũng ra đời.

Dễ dàng có thể nhận ra những chiếc đồng hồ Hublot Fake bởi mức giá rẻ đáng kinh ngạc, Đồng hồ Hublot Fake có 2 dạng chia thành 2 cấp độ: Fake 1 và Fake 2 với rất nhiều mẫu mã gần giống với đồng hồ chính hãng: đồng hồ đôi fake, đồng hồ dành cho nữ fake và cho nam fake

Với những đồng hồ fake 1 (đồng hồ fake rẻ tiền) chỉ giao động từ vài trăm đến 2-3 triệu được rao bán rất nhiều trên mạng, rẻ hơn rất rất nhiều so với chiếc đồng hồ Hublot chính hãng giá lên đến vài trăm triệu.

Những chiếc đồng hồ fake 2 được liệt vào danh sách nhái tinh vi hơn, sử dụng những chất iệu tót hơn và gia công kỹ lưỡng hơn, chính vì thế mà mức giá cũng sẽ cao hơn.

Hãy làm một người tiêu dùng thông thái, hãy tìm hiểu cách phân biệt đồng hồ thật và đồng hồ giả để bạn có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *