Tìm hiểu về ngày valentine

Sự ra đời của ngày lễ tình nhân

Có lẽ đối với những cặp đôi yêu nhau thì ngày valentine là một ngày đặc biệt và ý nghĩa.

Đây là một ngày tôn vinh tình yêu của những cặp đôi đang yêu nhau. Và phải nói rằng, thứ tồn tại duy nhất trên đời này đó là tình yêu.

Bạn có thể có nhà, có xe, có tất cả mọi thứ, nhưng nó cũng sẽ biến mất khi thời gian qua đây.

Nhưng tình yêu là thứ có thể tồn tại vĩnh cửu, có thể đến lúc bạn mất tất cả, ngay cả mạng sống của mình thì tình yêu vẫn có thể tồn tại.

Và sẽ thật tẻ nhạt khi chúng ta sống không có tình yêu. Valentine’s day là ngọn lửa thắp sáng cho tình yêu thăng hoa.

Sự ra đời của ngày lễ tình nhân

Sự ra đời của ngày lễ tình nhân

Trong những năm gần đây, ngày lễ tình nhân đã được hưởng ứng rộng rãi. Có hàng triệu cặp đôi yêu nhau đã thể hiện tình cảm của mình.

Điển hình như ngày lễ tình nhân năm 2017 vừa qua, đã có rất nhiều cặp đôi tỏ tình, cầu hôn nhau ngay giữa đám đông thật là hoành tráng.

Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người chưa biết ngày lễ tình nhân là ngày bao nhiêu, và tại sao có ngày này? Và dưới đây sẽ là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về sự ra đời của ngày này.
Có một vị linh mục có họ Valentine sống ở những năm 269 sau công nguyên dưới thời của một vị vua độc tài.

Vị vua này đã đặt ra một điều lệ vô cùng vô lý là cấm các cặp đôi nam nữ yêu nhau. Và rồi, chính vị linh mục này đã âm thầm xe duyên và gắn kết các mối tình lại với nhau. Khi bị phát hiện, ông phải chịu án tử hình.

Và trước khi từ biệt, ông đã để lại cho người con gái mình yêu một thông điệp với lời cảm ơn tình yêu cô ấy đã dành cho ông.

Thông điệp được viết vào ngày 14/2, chính vì thế, mà ngày hôm nay người ta chọn ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân.

Và sau đó người ta phát sinh ra thêm các ngày như valentine đỏ, là ngày chính thức 14/2, valentine trắng (14/3) dành cho chàng trai đáp lại tình yêu cô gái và ngày 14/4 valentine đen, ngày của những người độc thân.

Ý nghĩa hoa hồng và socola valentine

Ý nghĩa hoa hồng và socola valentine

– Hoa hồng: Hoa hồng từ trước đến nay luôn là biểu tượng của tình yêu.

Những cánh hoa hồng đỏ thắm, có mùi thơm ngọt dịu. Và dưới những đóa hoa hồng ấy còn có cả những nhánh gai nhọn hoắc. Tình yêu cũng vậy, để được thăng hoa thì chúng ta phải luôn trải qua những thử thách.

– Socola: Khi bạn nếm một viên socola bạn sẽ thấy nó đầy đủ những vị trong tình yêu.

Có chút đắng, chút chát, có vị ngọn, có mùi thơm nhưng động lại sau tất cả là những yêu thương mà người tặng muốn trao gửi đi.

– Bài hát: Ngoài những đóa hoa hồng, những thanh socola thì những bài hát không thể không nhắc đến như valentine chờ, ngày chung đôi,…

Tồn tại những tình yêu đẹp giữa đời thường

Tồn tại những tình yêu đẹp giữa đời thường

Giữa cuộc sống đầy những cạm bẫy, đầy những hơn thua tranh chấp, ấy vậy mà, vẫn tồn tại những mối tình thật đẹp.

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe về tình yêu thiêng liêng, cháy bỏng và đầy cao thượng Romeo và Jiuliet, hay tình yêu của cặp đôi Titanic.

Nghe rồi, nhìn rồi và nhìn lại bản thân, bạn đã có được một tình yêu đẹp chưa. Valentine đầu tiên của bạn là khi nào? Còn của tôi là năm tôi 17 tuổi.

Cái tình yêu ấy, nó không nóng bỏng, không hồ hỡi nhưng đầy mãnh liệt. Thứ tình yêu đầu đời, nó làm con người ta xao xuyến, muốn níu giữ mãi thôi cho bản thân mình.

Bạn đã trải qua mối tình thời trung học, bạn sẽ cảm nhận được rằng, mối tình ấy đáng trân quý như thế nào, tất cả đều rất chậm khẽ.

Mỗi đêm về, những tin nhắn chúc ngủ ngon, những lời hỏi thăm nhau, những yêu thương gói ghém vào ấy làm ta không sao ngủ được.

Ngày sao đến lớp, nhìn nhau vụng trộm rồi cười khẽ, sợ chúng bạn biết rồi lại trêu đùa. Thứ tình yêu ấy là gì ấy nhỉ, chẳng dám nắm tay, không một nụ hôn mà cứ thấy gắn bó, cứ thấy yêu thương đong đầy.

Có những buổi chiều, cả hai cũng chở nhau trên chiếc xe đạp thân thương, ghé hàng nước uống cốc trà sữa, hai bị bánh tráng thế là hết một buổi hẹn hò.

Rồi có những ngày lễ, chỉ gửi nhau những tấm thiệp ghi bằng tay xệch xoạc ấy vậy mà giữ mãi bên mình, những lúc buồn lại mang ra đọc, rồi cười một mình.

Ngày chia tay lớp, thứ tình yêu ấy vẫn đi theo nhưng rồi cũng khép lại bởi hai con người sẽ vươn ra những cánh cửa mới không giống nhau.

Nhưng tình yêu ấy không bao giờ mất, nó chỉ là không còn nhắc đến nhau mà thay vào đó, là những kí ức đẹp hiện về mỗi đêm.

Mà tình yêu ấy cũng ngộ lắm, nó không làm con người ta đau khổ, mà thấy vui khi nghĩ về, dù đã qua đi.

Đúng vậy, tình yêu tuổi học trò, cái thứ tình cảm không phải là chính chắn cũng không phải là hời hợt, nó bằng đầu bằng tình bạn và kết thúc cũng là tình bạn.

Chính vì điều đó, mà nó mãi đẹp, mãi đẹp trong mỗi con người khi nhắc đến thứ tình yêu kì diệu ấy.

Khép lại tình yêu tuổi học trò sẽ là một kết thúc không bị thương, không đau xót như những mối tình tiếp theo của bạn.

Rồi chúng ta sẽ nhớ những kỉ niệm valentine cùng nhau. Dù có hơi buồn, nhưng nó sẽ rất quý giá, bởi chẳng bao giờ bạn tìm lại được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *