Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất

Bạn có bao giờ bị bạn bè đố những câu đố mẹo, đố vui làm bạn không thể tìm được câu trả lời.

Đến khi mà đáp án được phanh ra thì vò đầu bứt tóc, tại sao lại không nghĩ đến nhỉ.

Có đấy, chúng ta ai cũng từng gặp những câu đố vui hại não như vậy, và dưới đây là tuyển tập những câu đố vui hại não nhất, mà chắc chắn bạn sẽ phải gật gục thán phục.

  1. Câu hỏi:Một người đi vào rừng sâu với hai con dao trong tay, ông ta bắt gặp một con đười ươi hung dữ và dường như nó đang muốn xé xác ông. Trong lúc hoãng sợ ông đã rơi hai con dao đó ra và bị con đười ươi nhặt được. Một lát sau thì con vật hung dữ này lăn đùng ra chết. Bạn có biết lý do vì sao không?

Đáp án: Thông thường đười ươi sẽ đấm vào ngực mình. Mà lúc này nó lại đang cằm hai cây dao, và thế là nó đấm một hồi và chết luôn.

  1. Câu hỏi: Thử một câu đố toán học nhé. Bạn phải dùng 100% trí tuệ của mình để suy nghĩ đấy. hehe. Một chiếc cầu có ghi trọng tải cho phép là 10 tấn, tức những xe quá 10 tấn thì không được qua cầu. Một chiếc xe chở hàng với hàng hóa là 9 tấn và chiếc xe nặng thêm 4 tấn nữa, tổng cộng là 13 tấn. Vậy các bạn thử đoán xem , làm sao bác tài xế có thể qua được cây câu bên kia??

Đáp án: Bạn sẽ giật mình với đáp án của câu đố hại não này nhá. Bạc chỉ cần bước xuống xe và đi bộ qua thôi. Ahihi

  1. Câu hỏi: Có một kẻ giết người và bây giờ là lúc anh ta trả giá cho những việc làm của mình. Anh ta bị án tử hình, và bắt buộc vào bước vào một trong ba căn phòng như sau: Phòng thứ nhất là toàn những xác thủ đang giương súng đợi hắn, phòng thứ hai là lửa cháy hừng hực, và phòng thứ ba là nguyên một bày sư tử bỏ đói 3 năm. Sau khi hắn chọn lựa và bước vào, nhưng hắn vẫn không chết. Thử hỏi hắn đã chọn phòng nào và tại sao lại có điều kì diệu ấy?

Đáp án: Hắn chọn căn phòng thứ 3, bởi căn phòng thứ ba là nguyên một bày sử tử bỏ đói 3 năm. Có con vật nào bỏ đói 3 năm mà còn sống à? ahihi

  1. Câu hỏi: Bạn có biết cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì không?

Đáp án: đó chính là……..Hội Liên Hiệp Phụ Nữ

  1. Câu hỏi: lại một câu đố vui nữa. Có hai người cùng đi lên một đỉnh núi, và giả thuyết đặt ra là người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé. Vậy người lớn là gì của người bé?

Đáp án: Chính là mẹ bạn nhé! Quả là một câu hỏi hại não muốn chửi thề!

  1. Câu hỏi: Chắc chắn mỗi chúng ta ai cũng biết Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới, vậy trước khi người ta khám phá ra đỉnh núi này thì đâu là đỉnh núi cao nhất thế giới?

Đáp án: Vẫn là Everest bạn nhé! Vì nó vẫn nằm đó và nó vẫn cao nhất thế giới dù bạn có khám phá ra nó hay không.

  1. Câu hỏi: Thêm một câu hại não nữa nhé! Có một chiếc cốc thủy tinh đang đựng đầy nước. làm cách nào có thể lấy nước ở dưới đáy cốc mà không cần đổ nước ra ngoài? Đừng nghĩ đến việc đục đáy cốc nhá!

Đáp án: Đơn giản thôi bạn ạ, chúng ta chỉ cần lấy ống hút hút lên là được rồi.

  1. Câu hỏi: Nè nhé, có một anh chàng làm việc tại tầng 50 của một tòa nhà. Nhưng khổ nổi, mỗi ngày anh đều bấm thang máy dừng ở tầng 35 và đi bộ lên. Bạn có biết lý do là gì không?

Đáp án: Bạn sẽ giật mình với đáp án này đấy. Bởi vì thang máy của tòa nhà chỉ dừng ở tầng 35 thôi. Không thể lên được nữa, anh ấy có muốn lên cũng không thể lên được.

  1. Câu hỏi: Đây đây, câu này cực kì hại não nè, đã bao nhiêu người bị dính bẫy câu này đấy. Có hai con ma, một ma xanh và một ma đỏ. Nếu đánh con ma xanh 1 phát thì nó chết, còn con ma đỏ thì phát mất hai phát thì nó mới chết. Giờ bạn chỉ được phép đánh hai phát thôi, bạn sẽ làm gì để đập chết cả hai con?

Đáp án: Bạn sẽ chửi thề khi nghe đáp án đấy. Bạn sẽ dùng một phát để đập chết con ma xanh. Khi ấy con ma đỏ thấy vậy hết hồn, sợ xanh mặt, bạn đánh một phát nữa là nó out luôn. Haha.

  1. Câu hỏi: Có một người phụ nữ không biết bơi, và phải khắng định một điều rằng, nếu bã xuống nước là bã se chết. Và một ngày bà ấy đi tàu, bỗng bàu chiềm xuống, nhưng bã vẫn không hề chết. Bạn có biết tại sao không?

Đáp án: Là tại vì bã đi tàu ngầm, chẳng ai đi tàu ngậm mà chết đuối cả, trừ khi tàu bị hỏng.

Những câu đố vui luôn làm cho chúng ta cảm thấy cuộc sống này có thêm nhiều điều thú vị. Ngoài ra, những câu đố ấy còn giúp chúng ta phát triển tư duy và nhìn nhận vấn đề một cách nhạy bén hơn.

Tại các trung tâm tiếng anh, để giúp trẻ em học tốt hơn, người ta đã sử dụng những câu đố bằng hình ảnh đưa vào giáo trình học. Nó giúp các em nhớ lâu hơn và tiến bộ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *