Top 10 bài hát Việt hay nhất về Mẹ

Mẹ là đời tài muôn thuở mà mãi cho đến ngày hôm nay trong văn thơ, câu hát vẫn còn vang vọng. Nếu có ai đó yêu thương và tốt với ta trong mọi hoàn cảnh, luôn quan tâm, lo lắng cho ta thì đó chỉ có thể là mẹ.

Mẹ là người phụ nữ đã chịu nhiều vất vả, hy sinh, mẹ đã chịu nhiều thiệt thòi gian lao để rồi ngày hôm nay, con đã trường thành thì tóc mẹ đã hai màu.

Nhat ky cua me, gặp mẹ trong mơ, bông hồng cài áo, con nợ mẹ, huyền thoại mẹ,… là những ca khúc đã đi vào tâm trí người Việt Nam từ rất lâu, và nó mãi đọng lại khi nghĩ về mẹ.

Mẹ yêu

Mẹ yêu

“Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc

Mẹ yêu thương con hơn yêu cuộc sông…”

Lời bài hát là những ca từ tha thiết, thấm đẩm tình mẹ dành cho con. Bài hát được ra đời bởi bàn tay của nhạc sĩ tài ba Phương Uyên vào năm 1998 và cho đến ngày hôm nay nó vẫn còn mới mẻ mà chưa khi nào mai một.

Đây có thể nói là ca khúc phổ biến nhất về mẹ mà chắc hẳn ai cũng từng nghe qua.

Tình mẹ

“Tóc rối một đời vì năm tháng chở che đời con…” đây là một câu hát trong ca khúc tình mẹ được nữ ca sỹ Mỹ Tâm thể hiện.

Mỗi lần hát, Mỹ Tâm đều gửi cảm xúc của mình vào đó, đã khóc rất nhiều khi mỗi ca từ trong ấy thật sự ý nghĩa. Mẹ đã hy sinh, đã làm tất cả để cuộc đời con đươc tươi sáng hơn.

Nhật kí của mẹ (Nhat ki cua me)

Nhật kí của mẹ (Nhat ki cua me)

Đây là ca khúc làm mưa, làm gió vào khoảng thời gian 2010 do nữ ca sĩ Hiền Thục thể hiện. Những câu, từng từ trong bài hát, là những giây từng phút giữa cuộc đời mẹ nhìn theo con.

Bài hát như một cuốn nhật kí của người mẹ, mô tả từng giai đoạn trong cuộc đời con. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là cha ruột của bài hát này, và thật sự ngưỡng mộ khi bài hát thật sự rất hay, rất xúc động.

Con nợ mẹ

Con nợ mẹ

Là một ca khúc được thể hiện qua giọng ca trẻ Trịnh Đình Quang, ca khúc đã để lại cho người nghe nổi khắc khỏi, cảm thương cho những lỗi lầm của con dại, sự hy sinh của mẹ và những ân hận không bao giờ nguôi.

Đây là ca khúc về mẹ có thể nói được các bạn trẻ nghe nhiều nhất trong thời gian gân đây. Hiện tại, ca khúc đã có các bản karaok, beat, piano… để bạn có thể tải về để nghe, cover hoặc trình diễn ở những đêm nhạc.

Gặp mẹ trong mơ

Gặp mẹ trong mơ

Một cậu bé người Trung Quốc đã thể hiện ca khúc này tại một cuộc thi tài năng tài của đất nước họ. Và ngay lập tức, ca khúc đã lấy đi vô vàng nước mắt của khán giả trên trường quay và qua truyền hình.

Khi ca khúc được chuyển lời Việt và được thể hiện bởi Thùy Chi thì mọi thứ lại cộng hưởng, đẩy ca khúc lên một cảm xúc vô cùng mới lạ. Lời bài hát này (Lyric) cũng được chuyển từ tiếng Trung sang tiếng Nhật, tiếng Anh,… và được nhiều người biết đến.

Bông hồng cài áo

Bông hồng cài áo

Mỗi dịp Vu Lan về, nghe ca khúc này thì nước mắt con lại rời khi nghĩ về mẹ. Bài hát đã bộc lộ được những cảm xúc của tác giả khi nổi về mẹ.

Dường như trên cuộc đời này mẹ đã xuất hiện ở khắp nơi, từ lời ru, ngọn mía, buồng cau,… Chắc hẳn bạn đã từng nghe ca khúc này, và nó thật sự ấn tượng khi ca từ hay, giai điều hay cùng với ý nghĩa bài hát mang lại vô cùng sâu sắc.

Mừng tuổi mẹ

Mừng tuổi mẹ

Mỗi mùa xuân sang là lúc chúng ta mừng mẹ có thêm một tuổi và cũng là lúc ta ngẫng ngơ nhìn mẹ già đi thêm một năm.

Mỗi mùa xuân đến đấy, cùng với niềm vui lớn lên của con cũng là nổi buồn khi biết mẹ lại sống xa con thêm một ngày.

Lời bài hát vô cùng nhân văn và ý nghĩa, đừng bỏ qua nếu bạn đang tìm kiếm một ca khúc về mẹ.

Huyền thoại mẹ

Huyền thoại mẹ

Ca khúc này đã rất lâu, rất lâu rồi được nữ Diva Hồng Nhung thể hiện khá thành công. Ca khúc ngợi ca người mẹ Việt Nam anh hùng, người không trực tiếp ra chiến trường, nhưng là người có nhiều công ơn lớn lao cho tổ quốc.

Gần đây, ca khúc được làm mới lại qua giọng ca Đức Phúc tại chương trình giọng hát Việt. Cũng trong đêm đó, khán giả lại được một lần trở về với huyền thoại mẹ bằng một cảm xúc hoàn toàn mới.

Nổi buồn mẹ tôi

Nổi buồn mẹ tôi

Nghe những câu dân ca mùi mẫn là lòng người ai cũng xao xuyến, nhớ thương. Đã vậy, đây lại là những câu dân ca về mẹ, thì càng làm động lòng bao trái tim.

Ca khúc đã từng được thể hiện rất thành công qua giọng hát của nữ ca sĩ Cẩm Ly, và nối nghiệp về sau đã có rất nhiều ca sĩ nhí thể hiện lại khá thành công như Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường,…

Nhớ mẹ lý một coi

Nhớ mẹ lý một coi

Nghe từng từ, từ chữ như có ai đâm kim vào người. Giọng ca ngọt ngào của nữ ca sĩ Phi Nhung đã thể hiện rất thành công ca khúc này.

Cho đến ngày hôm nay, ca khúc vẫn dành được nhiều sự yêu mến của khán giả. Lời bài hát là nổi lòng của con trẻ khi giữa cuộc đời vắng bóng mẹ cha.

Ngoài những bài hát trên thì cũng còn rất nhiều những bài hát ca ngợi công ơn cha mẹ cực kì hay và cảm động khác.

Đối với nhat ki cua me, huyền thoại mẹ, gặp mẹ trong mơ, bông hồng cài áo hay con nợ mẹ đều có những bản beat mp3 hoặc những bản hợp âm để đệm guitar để các bạn chơi nhạc có thể thử tài của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *