Top những ứng dụng chỉ đường tốt nhất hiện nay

Toto Shop

Cùng với sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật, Internet cũng không ngừng phát triển.

Hiện nay lượng người truy cập internet ngày càng gia tăng và trải đều ở tất cả độ tuổi với những nhu cầu khác nhau. Nhờ sự phát triển của công nghệ mà cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Theo đó những ứng dụng dành cho di động lại càng phát triển với vô vàn kĩ năng. Bên cạnh các ứng dụng như thư điện tử, lịch làm việc, ghi chú… thì các ứng dụng chỉ đường, xem bản đồ cũng được xem là công cụ bắt buộc phải có trên mọi nền tảng.

Với những người thường xuyên phải di chuyển, du lịch, hoặc là trong các thành phố lớn thường xuyên tắc đường thì các ứng dụng chỉ đường thông minh không giới hạn lãnh thổ sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn tìm đường, tránh các điểm ùn tắc và lái xe an toàn hơn thay vì dùng những bản đồ giấy nhiều bất tiện và hạn chế.

Sau đây là Top những ứng dụng chỉ đường tốt nhất hiện nay.

Google Maps:

Google Maps:

Được coi là anh cả tiên phong trong toàn bộ những ứng dụng chỉ đường. Google Maps được đánh giá là một ứng dụng phổ biến nhất và được yêu thích nhất hàng đầu hiện nay.

Google Maps không chỉ cung cấp hướng dẫn lái xe với bản đồ trong 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, nó còn hỗ trợ cho cả người đi xe đạp cũng như đi bộ.

Google Maps là một ứng dụng miễn phí giúp bạn đến các nơi dễ dàng hơn và nhanh hơn với nhiều chức năng như:

  • Nhận điều hướng từng chặng đường bằng giọng nói (chưa có ở Việt Nam),
  • Mhận chỉ đường cho các lái xe, khi chuyển tuyến,
  • Đi xe đạp và đi bộ, rồi cả xem vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ.

Ngoài ra, Google Maps còn cho phép đăng nhập để tùy chỉnh bản đồ của bạn (thêm nơi ở, nơi làm việc, v.v…) cũng như khả năng xem bản đồ ngoại tuyến.

Có thể nói, Google Maps là một trong những bản đồ cập nhật đường sá nhanh nhất trong danh sách các ứng dụng chỉ đường.

HERE Maps:

HERE Maps

HERE Maps mang đến trải nghiệm thân thiện, dễ sử dụng ở bất cứ nền tảng hệ điều hành nào, bởi HERE Maps có đầy đủ các phiên bản cho 3 hệ điều hành lớn phổ biến nhất là iOS, Android và Windows Phone.

Ứng dụng HERE Maps có các bản đồ của hơn 100 quốc gia và lãnh thổ.

Thêm vào đó, HERE Maps có thể cung cấp dữ liệu giao thông theo thời gian thực và thông tin tai nạn của hơn 40 quốc gia.

Nó còn có khả năng chỉ đường bằng giọng nói và đặc biệt là bản đồ offline , người dùng có thể xác định vị trí và theo dõi thông tin tuyến đường, địa chỉ mà không cần phải bật kết nối internet.

VietBanDo:

VietBanDo

Đây là ứng dụng chỉ đường áp dụng cho những khách du lịch trong nước.

Dù bạn ở đâu, chỉ cần nhấp vào nơi bạn muốn đến, nó sẽ chỉ dẫn một cách dễ hiểu nhất cho bạn, xem được bản đồ 63 tỉnh thành, tìm điểm dịch vụ, địa chỉ, điện thoại và đường đi ở Việt Nam.

Bất kỳ cây xăng, bệnh viện nào cũng đều có ở ứng dụng Vietbando nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Khi mới sử dụng có thể bạn sẽ có ấn tượng giống với Google Maps khi giao diện và hình ảnh tương đối giống, tuy nhiên VietBanDo chú trọng vào tốc độ nên bạn có thể load ảnh rất nhanh chóng với dung lượng tải về thấp.

Vietbando là một ứng dụng bản đồ nhanh và nhẹ hỗ trợ rất chi tiết tại Việt Nam, thích hợp thay thế cho Google Maps.

VOV bản đồ giao thông:

VOV bản đồ giao thông

Ứng dụng này tổng hợp thông tin từ kênh VOV Giao Thông của đài Tiếng Nói Việt Nam như: các tuyến đường đông, ùn tắc, amera giao thông, tra cứu tuyến xe buýt, dự báo thời tiết…

Đây là một ứng dụng chuyên về các vấn đề giao thông, vì thế những người thường xuyên di chuyển trên đường sẽ rất cần đến nó.

Với VOV Giao thông người dùng dễ dàng tìm kiếm cho mình lộ trình đi nhanh nhất mà không đụng phải những tuyến phố đang tắc đường.

Đặc biệt, người dùng cũng có thể gửi thông tin về lộ trình mà mình đang đi, cũng như cập nhật tình hình giao thông bằng cách gửi thông tin tới tổng đài VOV thông qua VOV bản đồ giao thông.

Waze – GPS, Maps & Traffic:

Waze – GPS, Maps & Traffic

Wave ứng dụng bản đồ hoạt động chủ yếu bằng cách sử dụng dữ liệu từ phía người dùng để xây dựng nên dữ liệu về lưu lượng giao thông theo thời gian thực.

Bằng cách này, mọi thông tin về bản đồ luôn được cập nhật một cách thường xuyên và có những địa điểm còn chính xác hơn cả khi bạn dùng Google Maps.

Chương trình sẽ giúp bạn chỉ đường thông qua giọng nói, hỗ trợ lộ trình giúp người dùng có thể lái xe một cách chính xác, giúp người dùng hướng dẫn tra cứu chính xác với thông tin bản đồ luôn được cập nhật thường xuyên tự động.

Thông tin của bạn bè cũng sẽ được hiển thị ngay trên bản đồ. Tính năng tìm kiếm cây xăng gần nhất cũng được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng.

Wave có dung lượng khá gọn nhẹ và tiêu tốn ít tài nguyên máy, vì vậy các dòng sản phẩm có cấu hình khiêm tốn thoải mái sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *