Vu lan báo hiếu con nhớ về mẹ cha

Vu lan báo hiếu con nhớ về mẹ cha

Đêm qua con nằm mơ, mơ về những vệt trời xanh ngắt, nơi có những cánh diều, những quả bóng bay gắn liền với tuổi thơ con.

Và trong giấc mơ ấy, con cũng thấy ba mẹ trở về, ôm con, yêu thương con, nó làm con nhớ, nhớ những yêu thương mà con đã từng có.

Sắp đến ngày vu lan báo hiếu, và cũng sắp tròn ba năm ngày ba mẹ rời xa con. Còn không biết giờ này ở khung trời bên kia, ba mẹ ra sao, có đang được bình yên hay không.

Ở nơi này, con trống vánh, con cô đơn và lạc lỏng lắm. Bởi, con mất cha, con mất mẹ là mất cả cuộc đời.

Những ngày vu lan hạnh hiếu 2017 đến gần, lòng con lại man mác những nổi buồn chẳng biết bày tỏ cùng ai.

Nhớ còn năm nào, con đến chùa với bông hồng màu đỏ trên ngực áo, mà giờ đây, hoa ấy đã trắng xóa cả khung trời của con.

Ngày vu lan, nhìn ai ai cũng có cha có mẹ đi bên cạnh, miệng cười hạnh phúc, con sợ mình sẽ yếu lòng mà không giữ được nước mắt.

Phật dạy, trong bốn trọng ân, ân cha mẹ, ân thầy tổ, ân quốc gia, ân tam bảo thì ân cha mẹ là ân trọng nhất.

Đó cũng là lý do mà đạo phật mở ra ngày Vu lan để mỗi người con được bao hiếu ơn sinh thành của cha mẹ mình. Con còn nhớ, ngài bồ tát Đại Hiếu Mục Kiền Liên, ngài đã dùng thần thông để quan sát mẹ ngài đang ở đâu.

Nước mắt ngài rơi, đau xót khi biết mẹ bị đọa vào 18 tầng địa ngủ. Khi còn trên nhân gian, mẹ ngài là bà Thanh Đề đã làm nhiều chuyện độc ác, hại người, hại vật cho nên khi chết phải bị đọa địa ngục chịu nhiều cực khổ.

Vì thương mẹ, thương đấng sinh thành đã có công sanh đẻ và nuôi dạy nên ngài mang bát cơm xuống và xin Diêm Vương cho ngài được gặp mẹ.

Gặp mẹ, ngài vui mừng, bà Thanh Đề cũng xúc động khi gặp lại con, bưng vội bát cơm để ăn thì cơm bỗng hóa lửa. Do nghiệp chướng trên trần gian của bà quá nặng nề, nó làm những vật phẩm bà có được cũng hóa thành lửa dữ.

Đau xót khi nhìn mẹ như vậy mà ngài trở về trần gian để gặp sư phụ của ngài tức Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Khi trở về gặp Đức Phật, ngài đã trình bày cho Phật nghe, và chỉ cho ngài phương pháp báo hiếu cho phụ mẫu của mình. Cách duy nhất mà ngài có thể làm là phải cúng dường trai tăng.

Phải nhờ thần lực của mười phương tăng, mang dâng lễ vật cúng dường. Chính nhờ công đức tu hành, chính nhờ đức hạnh của các ngài hợp lại thì mới có thể cứu mẹ của Đức Mục Kiền Liên.

Ngài nghe vậy liền thực thi theo và quả thật mẹ ngài đã được cứu khỏi vòng vay địa ngục và sanh lên cõi trời. Từ đó, trong đạo phật lấy ngày rằm tháng bảy là ngày vu lan báo hiếu.

Nghe câu chuyện của ngại Mục Kiền Liên và nhìn về bản thân mình, con cảm thấy mình thật hỗ thẹn khi chưa làm được gì cho ba mẹ cả.

Điều mà con có thể làm bây giờ là sống thật tốt, sống đúng với bản thân, trở thành một con người lương thiện với trái tim từ bi luôn hướng về giáo lý của đạo phật để thực thi.

Có lẽ, chính điều đó sẽ làm cho cha mẹ ở thế giới bên kia sẽ yên tâm về còn hơn. Con hứa, con sẽ làm cho ba mẹ thật hãnh diện về con.

Tiếng chuông chùa vang lên, những ca khúc vu lan cũng bắt nhịp hòa vào, nó cộng hưởng, nó mang đến cho người ta cảm giác xót xa, nhớ thương trong những ngày này.

Con đã phải rơi giọt lệ khi nghe giọng ca Ngọc Hân, Dương Hồng Loan khi hát về tình mẹ.

Từng lời hát, từng câu chữ như đi thẳng vào tâm hồn con, gợi nhớ từng mảnh kí ức làm con không thể buông ra được. Mới ngày nào còn êm ấm vòng tay mà giờ đây đã khuất xa rồi.

Daxin là đơn vị phân phối và sản xuất đèn pha led 50w chất lượng hàng đầu Việt Nam. Hơn 1000 mẫu sản phẩm đèn đường led chất lượng và đa dạng về mẫu mã, công xuất được khách hàng tin tưởng. Hãy đến với Daxin để được lựa chọn nhiều hơn các mẫu đèn đường led

Ai ơi nhớ lấy lời này, còn cha còn mẹ thì hơn, không cha không mẹ như đờn đứt dây, đờn đứt dây còn xoay còn nối, cha mẹ mất rồi con chịu mồ côi.

Các bạn có thể từ bỏ cơ hội này, nhưng các bạn có thể tìm kiếm được một cơ hội khác, thậm chí là nó còn tốt hơn gấp nhiều lần.

Nhưng nếu các bạn mất đi hai đấng sinh thành của mình rồi, thì cả đời các bạn tìm đâu cũng không thể có lại được.

Các bạn đang còn cha, còn mẹ là các bạn đang còn là những người hạnh phúc nhất cuộc đời này, hãy trân trọng nó mà đừng quên lãng.

Đừng để khi bóng mẹ đã khuất, bóng cha xa dần lúc ấy mới hối hận thì đã muộn màng.

Cũng sắp đến ngày vu lan báo hiếu, hy vọng rằng, mỗi chúng ta sẽ có những món quà thật ý nghĩa mang đến cho cha mẹ của mình.

Hãy thể hiện ngay ngày hôm nay, hãy nói những lời yêu thương khi còn có thể bạn nhé.

Nếu những lúc tâm hồn bạn đang trống rỗng, muốn tìm một phút giây bình yên, hãy nghe những bản mp3 về cha, về mẹ, bạn sẽ thấy cuộc sống này còn nhiều điều ý nghĩa lắm.

Bạn cũng có thể bước vào phòng karaok, chọn những ca khúc vu lan báo hiếu karaok để thể hiện.

Nó sẽ làm bạn thấy rằng, ba mẹ là những vị bồ tát sống của cuộc đời này. Chúc các bạn một mùa vu lan tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong chính tâm hồn của mình.

Trước tình hình thị trường xuất hiện ngày càng đa dạng những dòng sản phẩm khác nhau với những kiểu dáng bắt mắt cùng lời quảng cáo “có cánh”. Vậy collagen loại nào tốt https://menard.vn/uong-collagen-luc-nao-thi-tot-nhat/ để chị em có thể yên tâm mà sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *