Ý nghĩa tình bạn trong cuộc sống

Trong cuộc sống, ngoài gia đình chúng ta còn một mối quan hệ khác không thể quên, đó chính là tình bạn. nhưng khi cuộc sống ngày càng bận rộn, chúng ta vô tình quên mất mối quan hệ ấy.

hãy cùng chúng tôi nhìn lại ý nghĩa của tình bạn để trân trọng hơn những người đang ở bên cạnh mình nhé.

Là nơi trút bầu tâm sự

Là nơi trút bầu tâm sự

Có những khoảng thời gian, tất cả những áp lực những mệt mỏi, những ngày cãi vã với bố mẹ vì chuyện chọn trường, chọn ngành, chọn một hướng đi.

Chúng ta thật khó tìm một ai khác để giải bày ngoài đứa bạn thân. Lớn hơn một chút, khi trãi qua yêu đương, lần đầu khóc như mưa, hay lỡ dại tình một đêm với một ai đó vừa say đắm, cũng chẳng thể nào nói với ai ngoài nó.

Người không bao giờ soi xét, không đánh giá, không trách mắng, chỉ lắng nghe và an ủi giúp ta lấy lại niềm tin và động lực bước tiếp.

Là khóc cùng nhau

Là khóc cùng nhau

Tôi nghĩ, chúng ta không dễ dàng gì mạnh mẽ mà không một lần yếu đuối để rồi khóc sướt mướt,ví như lần điểm kiểm tra giữa kì dưới 4.

Hay lần đầu tiên buồn thật buồn khi bị người yêu chia tay. Lúc ấy, chỉ biết ngồi khóc với đứa bạn dở hơi, nó chẳng nói chẳng rằng ôm mình khóc luôn.

Là cùng mơ về bạch mã hoàng tử

Là cùng mơ về bạch mã hoàng tử

Chẳng cô gái nào mà chưa từng thoáng trong suy nghĩ về bạch mã của đời mình, Sau khi xem một bộ phim, đọc một tập truyện, chúng ta tìm ai ngoài đứa bạn thân của mình để thổ lộ về hình mẫu lí tưởng, về viễn cảnh đụng phải chàng trên sân trường.

Rồi bảo nhau hoang đường.

Là cùng nhau cố gắng

Là cùng nhau cố gắng

Đôi lúc, chúng ta thấy chùng bước với những dự định, công việc của chính mình. Điều dễ làm nhất để nạp lại năng lượng là gọi cho đứa bạn tri kỉ, tám cùng trời cuối đất.

Rồi sau khi kết thúc cả ngày luyên thuyên là thôi mình cố gắng vì tương lai shopping không cần nhìn giá của bọn mình nhé.

Học hỏi lẫn nhau

Học hỏi lẫn nhau

Mỗi chúng ta, không ai là hoàn hảo cả. Có thể tôi là một đứa hay cáo gắt, còn bạn là một đứa điềm tĩnh. Tôi làm gì cũng hấp tấp, còn bạn luôn thận trọng với mỗi quyết định. Chúng ta ở cạnh nhau, hỗ trợ giúp đỡ nhau, hoàn thiện và trưởng thành từng ngày.

Còn gì tốt hơn khi chúng ta đều trưởng thành và trở thành những chàng trai cô gái thanh lịch. Tại sao không nhỉ ?

Trãi qua thanh xuân cùng nhau

Trãi qua thanh xuân cùng nhau

Có gì khác tuyệt vời hơn khi thanh xuân có những đứa dù mình ốm, mập, đen đúa, xấu xí vẫn cam tâm ở cạnh mình. Cùng nhau ăn uống, cùng nhau tăng cân, cùng nhau đi khắp nơi, để album ảnh đầy kỉ niệm của những vùng đất đã đi qua.

Facebook năm nào cũng nhắc về những stt về tình bạn, stt thơ về tình bạn đầy sến sẩm của cả bọn note riêng cho từng nơi đến.

Thanh xuân này còn gì hối tiếc.

Chia sẽ những đam mê, sở thích.

Chia sẽ những đam mê, sở thích.

Khi ở cùng hội bạn, chắc chắn bạn sẽ dám sống là chính mình, dám điên, dám nổi loạn, dám mơ ước và nói những điều mà ai cũng cho là viển vong. Không còn những áp lực của dư luận hay xã hội. Bạn bung xõa tất cả.

Điều đó thật tuyệt vời.

Là điên rồ cũng nhau

Có bao giờ bạn muốn trốn ra khỏi kí túc xá, bạn muốn gap year, hay nổi hứng đi du lịch một tuần mà chẳng có dự định gì trước, lúc ấy, chắc chắn hội bạn chính là đồng minh tuyệt vời nhất đấy. Họ hiểu bạn là ai, muốn gì và chấp nhận điên rồ cùng bạn.

Là lắng nghe

Là lắng nghe

Dể có những tình cảm bạn bè vĩnh cửu, chúng ta phải học cách lắng nghe lẫn nhau.

Lắng nghe khi bạn muốn nói, lắng nghe khi bạn mệt mỏi, lắng nghe để biết bạn cần bình tĩnh. Lắng nghe để biết bạn thật sự đang ổn. lắng nghe để biết bạn đang cần ta.

Là niềm tin của nhau

Là niềm tin của nhau

Dù làm bất kì chuyện gì, chỉ cần có lời động viên của hội bạn, tôi tin rằng bạn luôn thừa can đảm để bước tiếp. Luôn có niềm tin mãnh liệt rằng mình sẽ làm được vì luôn có lũ bạn đằng sau.

Đôi khi thì chúng chỉ đợi mình ngã mà cười vào mặt mình, nhưng chúng sẽ không bao giờ từ bỏ mình.

Dậy nhau cách tha thứ và chấp nhận

Dậy nhau cách tha thứ và chấp nhận

khi trưởng thành, có nhiều buổi hợp mặt để xuất hiện tất cả thật khó khăn, đôi khi chúng ta sẽ rất khó chịu, hụt hẫng, suy nghĩ vẩn vơ về sự rạn nứt của tình cảm bạn bè.

Nhưng không phải đâu, vòng xoáy công việc, gia đình cuốn chúng ta bận rộn một chút thôi. Hãy cho nhau thời gian để sắp xếp, rồi chúng ta sẽ lại có những ngày cùng nhau ngồi trên gác mái luyên thuyên đến tận 2h sáng ở nơi mà cả đám đã từng hứa đi cùng nhau.

Những khoảng thời đó sẽ không bao giờ quay lại, những bài học sẽ luôn đi cùng ta hết cả chặng đường này. Mỗi người đến bên cạnh ta dù đi cùng một đoạn hay cả con đường thì cũng hãy trân trọng họ, vì tình bạn là mãi mãi và kỉ niệm là bất tử.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *